Khám phá cách làm chả giò hải sản ngon như nhà hàng Bách Gia Lạc

Các món hải sản ngày nay không còn là các món ăn của người giàu nữa, nó đang ngày càng phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình và được rất nhiều người yêu thích.

Qua như tìm hiểu và tham khảo từ các đầu bếp nhà hàng Bách Gia Lạc, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến tất cả các bạn cách làm món chả giò hải sản hấp dẫn ngon như nhà hàng.

Ảnh 1: Món chả giò hải sản hấp dẫn tại nhà hàng Bách Gia Lạc

Món chả giò hải sản ?

 

Chả giò hải sản là một món ăn ngon mà các bà nội trợ không quá khó khăn để có thể tìm kiếm được nguyên liệu với giá thành cực kì phải chăng. Món ăn này thường được chế biến cho gia đình thưởng thức trong những ngày nóng nực. Sau đây xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm món chả giò hải sản từ các đầu bếp Bách Gia Lạc ở nơi đây nhé!

Hướng dẫn chế biến chả giò hải sản tại nhà

Ngay bây giờ xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm chả giò nhân hải sản gồm tôm, cua, mực đem lại hương vị hấp dẫn để chấm cùng xốt mayonaise tuyệt ngon nhé!

Nguyên liệu làm chả giò hải sản:

• 150g tôm

• 150g mực

• 150g thịt cua

• 3 lòng đỏ trứng gà

• 50g nấm kim châm

• 1 củ hành tây, 3 củ hành tím

• 2 xấp bánh bía, 50g bột chiên xù

• 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường

• 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay

• Xốt mayonnaise, dầu để chiên

Các bước thực hiện làm chả giò hải sản:

Bước 1: Tôm, thịt cua, mực sơ chế sạch, đem luộc sơ, xắt hạt lựu

Nấm kim châm, hành tây rửa sạch, tất cả xắt hạt lựu. Hành tím băm nhỏ

Bước 2: Phi thơm hành tím, cho tôm, mực vào xào săn, cho thịt cua vào xào chung cùng với nấm kim châm và hành tây. Nêm muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, tắt bếp, cho ra đĩa để nguội rồi trộn cùng xốt mayonnaise

Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Trải bánh bía ra, cho một ít hỗn hợp đồ xào vào giữa, cuộn lại

Bắc chảo dầu sôi, nhúng chả giò qua lòng đỏ trứng lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên vàng.

Ảnh 2: Món chả giò hải sản thưởng thức cho những ngày hè nóng nực

Mách nhỏ:

Phải để nhân thật nguội mới trộn xốt mayonnaise vào, nếu không xốt sẽ mất độ sánh, nhân bị nhão, gói sẽ rất khó. Có thể thay bánh bía bằng bánh tráng.

 

Bên cạnh các công thức nấu ăn ngon thì trên website nhà hàng Bách Gia Lạc của chúng tôi còn giới thiệu rất nhiều các món ăn ngon, nổi tiếng của nhà hàng. Là địa điểm tổ chức sự kiện, nhà hàng gia đình, phòng riêng,…Chắc chắn đây sẽ là những thông tin hữu ích để cho các bạn có thể tham khảo mỗi khi không có thời gian vào bếp hay muốn có những buổi tiệc ý nghĩa trên địa bàn Thái Nguyên.